0971749569, 0914689444 taksak.ts@gmail.com

น้ำฝักบัวไหลเบา

ปัญหาน้ำฝักบัวไหลเบา ถือเป็นปัญหาหลักที่สามารถพบเจอได้บ่อยในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นคนที่อาศัยอยู่ที่บ้านหรือคอนโด ก็ย่อมเจอปัญหานี้ ซึ่งก็มีเหตุผลที่ทำให้น้ำจากฝักบัวไหลเบาอยู่หลายสาเหตุมาก ๆ บทความนี้ก็เลยจะมาบอกสาเหตุที่ทำให้น้ำจากฝักบัวไหลเบา พร้อมกับวิธีการแก้ไข จะมีสาเหตุและวิธีการแก้ไขอะไรกันบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมมาแล้ว

น้ำฝักบัวไหลเบา เกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง ?

1.น้ำมีแรงดันที่อ่อน

ปัญหานี้มักจะเกิดขึ้นบ่อยกับคนที่พักอาศัยอยู่ที่คอนโด บ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์ที่มีมากกว่า 2 ชั้น

2.เกิดการอุดตันของสิ่งสกปรกในท่อ

หากแหล่งน้ำที่ใช้นั้นสกปรก ก็อาจจะส่งผลทำให้เกิดการอุดตันในท่อน้ำได้ โดยเฉพาะแหล่งน้ำที่มีปริมาณหินปูนเป็นจำนวนมาก ก็อาจจะเกิดการสะสมของหินปูนมากขึ้นเรื่อย ๆ จนส่งผลให้เกิดการอุดตันนั่นเอง

3.ฝักบัวมีระบบการกรองที่หลายชั้นมากเกินไป

เนื่องจากในปัจจุบันนี้ฝักบัวที่มีคุณภาพส่วนใหญ่ มักจะมีระบบการกรองหลายชั้น ซึ่งการที่ฝักบัวมีระบบการกรองหลายชั้นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้น้ำไหลช้า

4.ยางแหวนแบนรูมีขนาดที่เล็กเกินไป

ยางแหวนแบนรู คือ อุปกรณ์สำคัญมากอย่างหนึ่งที่ใช้รองภายในของข้อต่อ เพื่อไม่ให้น้ำเกิดการรั่วไหล ซึ่งหากยางแหวนแบนรูมีขนาดที่เล็กเกินไป ก็อาจทำให้น้ำไม่สามารถไหลได้สะดวกมากนัก จึงส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำจากฝักบัวไหลไม่แรง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : [ เจาะลึก !! ] 5 สาเหตุที่น้ำประปาไหลไม่แรง เกิดจากอะไรบ้าง พร้อมแนะนำวิธีเพิ่มดันให้น้ำแรงขึ้น

ฝักบัวไหลเบา แก้ไขอย่างไรดี

น้ำฝักบัวไหลเบา แก้ไขอย่างไรดี ?

1.ติดตั้งเครื่องปั๊มน้ำ

การติดตั้งเครื่องปั๊มน้ำ จะช่วยแก้ปัญหาน้ำฝักบัวไหลเบาได้เป็นอย่างดี เนื่องจากตัวปั๊มน้ำจะช่วยเพิ่มความดันน้ำให้สามารถส่งไปยังหัวจ่ายน้ำได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งในปัจจุบันนี้การติดตั้งปั๊มน้ำได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

2.ทำความสะอาดล้างสิ่งอุดตันต่าง

การล้างสิ่งสกปรกที่สะสมจนเกิดการอุดตัน ในปัจจุบันนี้หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แต่จริง ๆ แล้วของใช้ใกล้ตัวก็สามารถช่วยล้างสิ่งสกปรกที่อุดตันท่อได้ เช่น น้ำส้มสายชู ยาสีฟัน เบกกิ้งโซดา รวมถึงน้ำยาทำความสะอาด ก็สามารถใช้ทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้ฝักบัวไหลไม่แรงได้เป็นอย่างดี

3.เปลี่ยนอุปกรณ์จ่ายน้ำ หรือ ฝักบัวใหม่

การเปลี่ยนฝักบัวใหม่ก็ถือเป็นวิธีการหนึ่ง ที่ช่วยทำให้น้ำสามารถกลับมาไหลได้เท่าที่ควรจะเป็น ซึ่งก่อนการซื้อนั้นก็จะต้องมีการพิจารณาก่อน เพื่อให้ได้ฝักบัวที่มีการกรองไม่ซับซ้อนมากนัก

4.เปลี่ยนแหวนยางของฝักบัวใหม่

การเปลี่ยนแหวนยางของฝักบัวใหม่ก็เป็นอีกการแก้ไขที่ช่วยให้น้ำฝักบัวกลับมาไหลได้แรง ซึ่งการเปลี่ยนแหวนยางฝักบัวก็จะต้องพิจารณาขนาดด้วยว่าเล็กเกินไป ใหญ่เกินไปหรือไม่ ดังนั้นเราจึงต้องมีการเลือกแหวนยางฝักบัวที่มีขนาดที่เหมาะสม

5.ติดตั้งถังแชมเปญ

หากเป็นโรงแรม รีสอร์ท หอพัก การติดตั้งถังแชมเปญ ถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์มาก ๆ เนื่องจาก ถังแชมเปญ จะช่วยจ่ายน้ำได้ในระยะที่ไกลขึ้น อีกทั้งยังมีแรงดันน้ำที่มากพอ เพราะถังแชมเปญจะอาศัยแรงโน้มถ่วงของโลกในการจ่ายน้ำ ซึ่งหากถังแชมเปญมีความสูงมากเท่าไหร่ น้ำก็จะสามารถส่งไปได้ไกลและแรงมากเท่านั้น

ทำความรู้จักถังแชมเปญได้ที่นี่ : ถังแชมเปญ คืออะไร ?

การติดตั้งถังแชมเปญ ช่วยแก้ปัญหาน้ำฝักบัวไหลเบาได้อย่างไร

สำหรับการติดตั้งถังแชมเปญถือเป็นวิธีการช่วยแก้ปัญหาน้ำจากฝักบัวไหลช้าได้ดีมาก ๆ เนื่องจากตัวถังแชมเปญนั้นมีขนาดความสูงที่สูงมาก และถังแชมเปญก็มีวิธีการจ่ายน้ำที่อาศัยหลักแรงโน้มถ่วงของโลก ยิ่งถังแชมเปญมีความสูงมากเท่าไหร่ก็จะสามารถจ่ายน้ำไปได้ไกล และแรงมากขึ้น อีกทั้งการติดตั้งถังแชมเปญยังเหมาะที่จะติดตั้งสำหรับโรงเรียน คอนโด หอพัก โรงแรม หรือรีสอร์ท รวมถึงพื้นที่ที่มีความต้องการใช้น้ำในปริมาณมากอีกด้วย

นอกจากตัวถังแชมเปญจะเก็บน้ำประปาได้แล้ว ก็ยังสามารถเก็บน้ำบาดาลได้เช่นกัน สำหรับในดื้นที่โรงแรมหรือรีสอร์ทที่มีระบบกรองน้ำบาดาลเรียบร้อยแล้ว การติดตั้งถังแชมเปญเพื่อสูบจ่ายน้ำก็จะช่วยให้แรงดันน้ำมากขึ้น จ่ายน้ำได้ในระยะทางที่ไกลขึ้นด้วยเช่นกัน

คลิกอ่านเพิ่มเติม : น้ำในดิน และ น้ำบาดาล แตกต่างกันอย่างไร น้ำแบบไหนเหมาะกับการใช้อุปโภค-บริโภคมากที่สุด

ก็จะเห็นได้ว่าสาเหตุที่ทำให้น้ำฝักบัวไหลเบา มีสาเหตุมาจากหลายอย่าง เราจึงต้องศึกษาวิธีการแก้ไขที่ถูกต้องและตรงจุด เพื่อให้น้ำจากฝักบัวสามารถกลับมาไหลได้แรงแบบปกติ นอกจากนี้ก็หวังว่าข้อมูลที่เราได้นำมาเสนอนั้นจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณไม่มากก็น้อย

หากในพื้นที่ของคุณเป็นพื้นที่มีการใช้น้ำในปริมาณมาก และพบกว่าน้ำไหลไม่แรง ก็สามารถติดต่อสอบถามเราถึงวิธีการแก้ไขปัญหาด้วยการติดตั้งถังแชมเปญเพื่อใช้งานในพื้นที่ได้เลยนะคะ เราพร้อมที่จะให้คำแนะนำเพื่อให้ในพื้นที่ของคุณมีน้ำที่เพียงพอกับความต้องการใช้งานเสมอ

คลิกปรึกษาวิศวกรฟรี !

ทักศักดิ์ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้งถังแชมเปญ โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน


คลิกปรึกษาฟรี ! ก่อนติดตั้งถังแชมเปญ คำนวณโดยวิศวกร ผ่านทาง Line หรือโทร 097-174-9569 คุณรุ่งรัตน์, 091-468-9444 คุณเค้ก หรือคลิกดูผลงานติดตั้งผ่าน Facebook Page

LINE-LOGO