0971749569, 0914689444 taksak.ts@gmail.com

ปัญหาน้ำไหลไม่แรง ถือเป็นปัญหาที่สามารถพบเจอได้ง่ายมากในปัจจุบันนี้ อีกทั้งหากช่วงไหนที่มีการใช้น้ำพร้อมกับหลาย ๆ บ้าน ก็อาจทำให้บางบ้านเกิดปัญหาน้ำไหลช้า ไหลเบาได้ ซึ่งสาเหตุของการปัญหาน้ำไหลเบานั้นก็มีสาเหตุการเกิดมาจากหลายสาเหตุเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแรงดัน ท่อ อุปกรณ์จ่ายน้ำ หรือการใช้น้ำพร้อมกันหลายจุด ก็เป็นหนึ่งสาเหตุของการเกิดปัญหา แต่เมื่อมีปัญหา ทุกปัญหาก็ย่อมมีทางแก้ไขอยู่เสมอ ดังนั้นบทความนี้จะพาคุณไปรู้จักกับ 5 วิธีการทำให้น้ำไหลได้แรงขึ้น ซึ่งจะมีวิธีการทำให้น้ำแรงขึ้นได้อย่างไรบ้าง บทความนี้มีคำตอบ

วิธีทำให้น้ำไหลแรงขึ้น ต้องทำอย่างไร

1.ทำความสะอาดหัวจ่ายน้ำเป็นประจำ

เมื่อมีการใช้งานน้ำเป็นระยะเวลานาน แน่นอนว่าย่อมทำให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรก เช่น ตะกอน หรือฝุ่นจำนวนมาก ซึ่งเป็นสาเหตุหลักๆในการทำให้น้ำไหลเบา การทำความสะอาดอุปกรณ์หรือหัวจ่ายน้ำเป็นประจำ จึงเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้น้ำบาดาลไหลได้เร็วมากขึ้นยิ่ง ซึ่งควรจะถอดออกมาล้างทำความสะอาดบ่อย ๆ ด้วยนั่นเอง

2.ตรวจสอบมิเตอร์น้ำ

หากต้องการแก้ไขและทำให้น้ำกลับมาไหลได้เร็วแบบปกติ คุณอาจทำการตรวจสอบมิเตอร์น้ำ แต่มิเตอร์น้ำนั้นจะมีทั้งหมดอยู่ 2 ทางให้ตรวจ คือ ทางท่อน้ำเข้าบ้านและท่อส่วนท้ายทางท่อน้ำเข้าผ่านมิเตอร์ โดยจะต้องทำการเปิดมิเตอร์น้ำมาดูว่าส่วนท้ายของมิเตอร์น้ำมีอัตราการไหลแรงไหม ? หากน้ำมีอัตราการไหลไม่แรงหรือไหลอ่อนก็แสดงว่าบริเวณส่วนท่อของมิเตอร์น้ำเกิดปัญหาขึ้นนั่นเอง เมื่อทราบปัญหาแล้วก็จะได้รีบทำการแก้ไขเพื่อให้น้ำสามารถกลับมาไหลได้เร็วและแรงแบบปกตินั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 5 สาเหตุที่น้ำประปาไหลไม่แรง เกิดจากอะไรบ้าง พร้อมแนะนำวิธีเพิ่มดันให้น้ำแรงขึ้น

3.เลือกใช้ปั๊มน้ำขนาดที่เหมาะสม

การเลือกใช้ปั๊มน้ำเพื่อช่วยทำให้น้ำไหลได้แรงมากยิ่งขึ้น ถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ แต่หากมีการเลือกใช้ปั๊มน้ำขนาดที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน ก็อาจทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาได้ หากมีขนาดเล็กเกินไปก็อาจทำให้น้ำไหลช้านั่นเอง

4.ติดตั้งปั๊มน้ำ

สำหรับปั๊มน้ำ เชื่อว่าเป็นตัวช่วยที่ทำให้น้ำไหลแรงขึ้นและสะอาดขึ้นที่หลาย ๆ บ้านนิยมใช้กันเป็นจำนวนมากในปัจจุบันนี้ เรื่องจากมีราคาที่เข้าถึง ช่วยลดปัญหาน้ำไหลช้า ไหลเบาได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้คุณมีน้ำใช้ที่เพียงพอต่อความต้องการและสามารถไหลแรง เข้าถึงทุกจุดของบ้าน เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์การใช้งานสุด ๆ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 6 ปัญหาของระบบประปา เกิดจากอะไรบ้าง มีสาเหตุอะไรที่ทำให้น้ำประปาเกิดความผิดปกติ

5.ติดตั้งถังแชมเปญ

สำหรับชุมชนไหนที่พบเจอปัญหาน้ำไหลช้า ไหลเบา การติดตั้งถังแชมเปญ ถือว่าเป็นวิธีการที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะถังแชมเปญจะใช้หลักการจ่ายน้ำโดยอาศัยแรงโน้มถ่วงของโลก ยิ่งถังแชมเปญมีความสูงมากแค่ไหน อัตราในการจ่ายน้ำก็จะสามารถจ่ายไปได้ไกลและแรงมากขึ้นเท่านั้น อีกทั้งยังช่วยแก้ปัญหาน้ำไหลช้า ไหลเบา ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ถังแชมเปญ คืออะไร ?

ก็จะเห็นได้ว่าปัญหาน้ำไหลเบานั้น เป็นปัญหาที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก หากไม่รีบแก้ไขก็อาจจะส่งผลให้น้ำไหลช้ามาขึ้นไปอีก ดังนั้นจึงต้องรีบหาทางแก้ไขให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งหนึ่งในวิธีการทำให้น้ำไหลแรงและเร็วมากขึ้น ก็คือการติดตั้งถังแชมเปญหรือติดตั้งปั๊มน้ำ เพื่อเพิ่มแรงดันให้กับน้ำ ทำให้น้ำสามารถใช้งานได้พร้อมกันทุกจุดอย่างทั่วถึง

และหากใครที่กำลังมองหาบริษัทติดตั้งถังแชมเปญหรือปั๊มน้ำ แต่ไม่รู้จะเลือกใช้บริการติดตั้งจากบริษัทไหนดีที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ก็สามารถใช้บริการกับเราได้ เพราะเรานั้นมีผู้เชี่ยวชาญในการทำงานอย่างดีเยี่ยม หากสนใจก็สามารถทักเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเราได้ตลอดเวลา Taksak พร้อมให้บริการเสมอ

คลิกปรึกษาวิศวกรฟรี !

ทักศักดิ์ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้งถังแชมเปญ โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน


คลิกปรึกษาฟรี ! ก่อนติดตั้งถังแชมเปญ คำนวณโดยวิศวกร ผ่านทาง Line หรือโทร 097-174-9569 คุณรุ่งรัตน์, 091-468-9444 คุณเค้ก หรือคลิกดูผลงานติดตั้งผ่าน Facebook Page

LINE-LOGO