0971749569, 0914689444 taksak.ts@gmail.com

ถังประปาขนาดใหญ่

การติดตั้งถังประปาขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดใหญ่ ต้องการปริมาณการกักเก็บน้ำค่อนข้างมาก เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าสำหรับผู้ที่ซื้อไปใช้นั่นเอง สำหรับผู้ที่กำลังต้องการสั่งผลิตและติดตั้งถังประปาในพื้นที่ของตนเอง แต่ยังไม่ทราบ เรามีข้อมูลเพิ่มเติมที่จะมาแนะนำก่อนที่คุณจะเลือกซื้อถังประปาขนาดใหญ่ที่ใช่สำหรับคุณ

ถังประปาขนาดใหญ่ คืออะไร

ถังประปาขนาดใหญ่ คือ ถังที่ผลิตขึ้นมาสำหรับการรองรับน้ำ พร้อมทั้งกักเก็บน้ำ เพื่อนำไปใช้ตามความต้องการ โดยตัวถังนี้สามารถที่จะเก็บน้ำและนำน้ำมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพราะสามารถส่งน้ำได้ตามแรงโน้มถ่วงของพื้นดิน นอกจากนี้ยังสามารถส่งน้ำได้ในระยะทางไกลโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้าเปลืองค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วย ซึ่งจะมีลักษระคล้ายๆ กับถังแชมเปญ

อ่านเพิ่มเติม : ถังแชมเปญ คืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไร ใช้แล้วดีอย่างไรบ้าง อ่านจบในบทความเดียว

ลักษณะของถังประปาขนาดใหญ่ เป็นแบบไหน

สำหรับลักษณะของถังประปาขนาดใหญ่ มีเสาลักษณะตรง มีถังด้านบนทรงกลม โดยประเภทของถังประปาขนาดใหญ่นั้นก็มีทั้งหมด 3 ประเภท แตกต่างกันไป คือ ถังทรงแชมเปญ ถังทรงลูกกอล์ฟ และทรงลูกบอล

ถังประปาขนาดใหญ่ มีทั้งหมดกี่ขนาด

การเลือกถังประปาขนาดใหญ่ มีทั้งหมด 5 ขนาด สำหรับผู้ที่ต้องการเลือกซื้อถังเก็บน้ำ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกขนาดไหนดี เรามีข้อแนะนำในแต่ละขนาด ประกอบการตัดสินใจของคุณ

1.ถังประปาขนาด 100 ลบ.ม.

ถังประปาขนาดนี้  เป็นถังประปาที่ใหญ่ปานกลาง สามารถนำไปใช้ในการกักเก็บน้ำได้ในปริมาณค่อนข้างมาก เหมาะสำหรับการติดตั้งในพื้นที่ขนาดใหญ่พอประมาณ เพื่อให้สามารถติดตั้งถังตามต้องการได้นั่นเอง

2.ถังประปาขนาด 200 ลบ.ม.

ตัวถังขนาดนี้ เหมาะกับผู้ที่ทำธุรกิจขนาดกลางต่าง ๆ  และต้องการถังสำหรับกักเก็บหรือบรรจุน้ำในปริมาณมาก เพื่อใช้ในระบบธุรกิจของคุณ รับรองว่าถ้าเลือกถังประปาขนาด 200 ลูกบาศก์เมตร คุณจะสามารถกักเก็บได้เพียงพอสำหรับการใช้งานแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม : ถังประปานครหลวง คืออะไร มีแบบขนาดเท่าไหร่ ใช้แล้วดีอย่างไร

3.ถังประปาขนาด 300 ลบ.ม.

การเลือกใช้ถังประปาขนาดนี้ เหมาะกับผู้ที่จะต้องส่งนำไปให้กับพื้นที่ระยะไกลหรือต้องการใช้น้ำจำนวนมาก หรือนำมาใช้ในโรงงานต่าง ๆ ที่ต้องการใช้น้ำในกระบวนการ ซึ่งถังประปานั้นเป็นตัวเลือกที่ดี ที่จะทำให้ธุรกิจของคุณสามารถดำเนินได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นด้านใดก็ตาม พร้อมทั้งยังมีน้ำกักเก็บไว้ใช้ยามจำเป็นอีกด้วย

4.ถังประปาขนาด 400 ลบ.ม.

ถังขนาดนี้ เป็นถังขนาดใหญ่ ซึ่งเหมาะสำหรับธุรกิจต่าง ๆ ที่ต้องการใช้น้ำจำนวนมากและต้องการกักเก็บน้ำสำรองไว้ใช้ จะต้องเป็นพื้นที่ที่กว้างมากพอจะรองรับการติดตั้งถังประปาได้

5.ถังประปาขนาด 500 ลบ.ม.

สำหรับถังประปาขนาดที่ใหญ่ที่สุดของเราจะอยู่ที่ 500 ลูกบาศก์เมตร เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการใช้น้ำจำนวนมาก อย่างการทำอุตสาหกรรมหลากหลายประเภทที่มักจะต้องมีน้ำมาอยู่ในกระบวนการทำงานอยู่เสมอ ทำให้คุณสามารถกักเก็บน้ำได้มากเพียงพอและสามารถส่งน้ำได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานตัวถังประปาได้ทนทานและคุ้มค่า

อ่านเพิ่มเติม ;

ถังประปาขนาดใหญ่ เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

ถ้าคุณต้องการเลือกใช้ถังประปาขนาดใหญ่ ขอแนะนำแนวทางที่เหมาะกับการใช้งาน ดังนี้

– นำถังประปาขนาดใหญ่ไปใช้งานในชุมชน โดยชุมชนที่ใช้งานอาจจะเป็นชุมชนที่ขาดแคลนเรื่องน้ำอุปโภค บริโภค หรือจะใช้สำหรับกักเก็บน้ำและนำไปใช้หน้าแล้วก็ได้

– นำถังประปาขนาดใหญ่ไปใช้งานในด้านการเกษตร เหมาะสำหรับการกักเก็บน้ำไว้ใช้สำหรับทำนา หรือปลูกพืชผลทางการเกษตรในช่วงที่มีน้ำน้อย หรือช่วงหน้าแล้ง

– นำถังประปาขนาดใหญ่ไปใช้งานในรีสอร์ท โรงแรม เพื่อให้สามารถจ่ายน้ำได้ทั่วถึงผู้ที่เข้าพักอยู่ภายในรีสอร์ทและโรงแรม

– นำถังประปาขนาดใหญ่ไปใช้ในโรงงาน เพื่อนำน้ำไปใช้ในกระบวนการผลิตได้อย่างต่อเนื่อง

– นำถังประปาขนาดใหญ่ไปใช้งานในนิคมอุตสาหกรรม เพื่อนำน้ำไปใช้อำนวยความสะดวกสำหรับงานด้านต่าง ๆ ของผู้ทำอุตสาหกรรมนั่นเอง

หากท่านต้องการติดตั้ง ถังประปาขนาดใหญ่ ถังแชมเปญ ถังน้ำทรงลูกกอล์ฟลูกบอล ก็สามารถติดต่อสอบถามทางทีมงาน TAKSAK ได้เลยนะคะ เราพร้อมให้คำปรึกษาที่ดีที่สุดสำหรับท่าน นอกจากนี้ต้องขอบอกเลยว่าถังน้ำประปาขนาดใหญ่ทุกใบผลิตจากโรงงานผลิตถังแชมเปญของเราเองโดยตรง ซึ่งทำให้ควบคุมการผลิตได้ง่าย และได้มาตรฐาน 100%

คลิกปรึกษาวิศวกรฟรี !

ทักศักดิ์ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้งถังแชมเปญ โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน


คลิกปรึกษาฟรี ! ก่อนติดตั้งถังแชมเปญ คำนวณโดยวิศวกร ผ่านทาง Line หรือโทร 097-174-9569 คุณรุ่งรัตน์, 091-468-9444 คุณเค้ก หรือคลิกดูผลงานติดตั้งผ่าน Facebook Page

LINE-LOGO