091-468-9444 taksak.ts@gmail.com

ประโยชน์ของหอถังสูง

หอถังสูง นั้นมีชื่อเรียกหลายอย่างด้วยกัน เช่น หอถังสูงประปา ถังแชมเปญ ฯลฯ หอถังสูงนั้นมีหน้าที่สำหรับการกักเก็บน้ำประปา น้ำบาดาล เพื่อสำรองไว้ใช้ ในบทความนี้ Taksak จะพาไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ประโยชน์หอถังสูง ว่ามีอะไรกันบ้างค่ะ

1.หอถังสูงจ่ายน้ำได้ในระยะไกล

หอถังสูงโดยทั่วไปนั้นสามารถจ่ายน้ำได้ระยะไกล สามารถจ่ายน้ำได้โดยที่ไม่ต้องอาศัยแรงไฟฟ้าในการทำงานเลย เพราะใช้แรงโน้มถ่วงของโลกเป็นแรงหลักในการใช้ส่งน้ำ ก็จะสามารถส่งนำไปยังที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เช่น การส่งน้ำไปยังพื้นที่การเกษตร การส่งน้ำไปยังแหล่งชุมชน ซึ่งสามารถจ่ายน้ำได้ไกลมากเลยทีเดียว ยิ่งหอถังสูงมีความสูงมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งจ่ายน้ำได้ในระยะไกลมากขึ้นเท่านั้น

2.หอถังสูงมีหลายขนาดให้เลือกตามความเหมาะสม

หอถังสูงนั้นมีให้เลือกหลากหลายขนาดด้วยกัน ได้แก่ ขนาด 12 ลบ.ม. 15 ลบ.ม. 20 ลบ. ม. 30 ลบ. ม. 50 ลบ. ม. และ 100 ลบ. ม. ซึ่งสามารถที่จะเลือกใช้ ประโยชน์หอถังสูงได้หลากหลายแบบ สามารถเลือกขนาดได้ตามที่ต้องการใช้งาน เช่น ถ้าหากต้องการนำไปใช้งานในพื้นที่การเกษตร สามารถเลือกใช้หอถังสูงขนาด 12 – 20 ลบ.ม. ได้ ถ้าหากต้องการนำไปใช้สำหรับชุมชนขนาดเล็ก ก็สามารถเลือกใช้หอถังสูงขนาด 30 – 50 ลบ.ม. ได้ เป็นต้น รับรองว่าเลือกได้ตามความต้องการของคุณเลย

ขนาดหอถังสูง BY Taksak

อ่านเพิ่มเติม : ขนาดถังแชมเปญ สำหรับเก็บน้ำที่ผู้ใช้งานนิยมติดตั้งมากที่สุด

ติดตั้งหอถังสูง ฟรีทั่วประเทศ !

บริการติดตั้งหอถังสูงน้ำประปาสำหรับเก็บน้ำทุกขนาด โดยทีมงานมากประสบการณ์กว่า 15 ปี โครงสร้างเหล็กได้มาตรฐาน 100%

3.การใช้หอถังสูงช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้

หลายท่านอาจจะไม่ทราบว่า หอถังสูงไม่จำเป็นจะต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน จึงทำให้สามารถทำงานได้โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลว่าจะเปลืองค่าไฟฟ้า โดยประโยชน์หอถังสูงหรือถังแชมเปญตัวนี้ ก็คือ สามารถจ่ายน้ำได้ด้วยการใช้แรงโน้มถ่วงของโลก ช่วยลดภาระค่าไฟฟ้าได้ดีเลยทีเดียว

อ่านเพิ่มเติม : ถังแชมเปญ คืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไร ใช้แล้วดีอย่างไรบ้าง อ่านจบในบทความเดียว

4.หอถังสูงเก็บได้ทั้งน้ำประปา และน้ำบาดาล

หอถังสูงนั้นสามารถเก็บน้ำได้ทั้งน้ำประปาและน้ำบาดาล เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการน้ำจากแหล่งน้ำทั้งสองแหล่งนี้เพื่อนำไปใช้งาน เช่น เกษตรกรอาจจะต้องการน้ำบาดาลเพื่อไปใช้ในการเพาะปลูก การเกษตร ผู้ประกอบการ หรือประชาชน ก็มักต้องการนำน้ำประปาไปใช้งาน

5.การติดตั้งหอถังสูงสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

การติดตั้งหอถังสูงนั้นสามารถใช้งานได้ยาวนาน เนื่องจากผู้ผลิตตัวถังนั้นเลือกใช้วัสดุที่แข็งแรงและยังมีตัวฐานรองรับถังอย่างฐานรากถังแชมเปญหรือฐานรากหอถังน้ำสูงที่แข็งแรงอีกด้วย จึงทำให้ใช้งานได้อย่างยาวนานนั่นเอง

ประโยชน์หอถังสูง นั้นมีมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นขนาดที่มีมากมายให้เลือกสรรกันสำหรับการใช้งาน การทำงานที่มีประสิทธิภาพอย่างการใช้หอถังสูงในการกักเก็บน้ำ แน่นอนว่าสามารถเก็บได้จำนวนมาก ตามปริมาณที่รองรับนั่นเอง อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ยาวนานอีกด้วย เรียกได้ว่าผลิตขึ้นมาให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว

หากท่านใดต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งหอถังสูง ถังแชมเปญ รวมถึงถังเก็บน้ำรูปแบบอื่น ๆ ก็สามารถติดต่อสอบถามทางทีมงาน Taksak ได้ ที่นี่ เลยนะคะ เราพร้อมให้คำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับท่าน โดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญโดยตรงค่ะ

————————————
ปรึกษาฟรี ! ก่อนการติดตั้งถังแชมเปญ
Facebook : ถังแชมเปญ หอถังเหล็ก – ทีเอส
โทร : 091-468-9444 คุณเค้ก (ฝ่ายขาย)
Line@ : @tstank

LINE-LOGO TEL-LOGO