0971749569, 0914689444 taksak.ts@gmail.com

ถังเก็บน้ำสูง

ถ้าต้องการมองหาถังเก็บน้ำที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่ต้องใช้ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า รับรองเลยว่า ถังเก็บน้ำสูง นั้นเป็นถังเก็บน้ำที่ตอบโจทย์ความต้องการอย่างแน่นอน 100%

ในบทความนี้ Taksak จะพาไปดูกันค่ะ ว่าถังเก็บน้ำทรงสูง คืออะไร ถังสูงเก็บน้ำ มีลักษณะเป็นแบบไหน และมีเหตุผลดีอะไรบ้างที่คุณควรเลือกถังเก็บน้ำสูงเพื่อสำรองน้ำเอาไว้ใช้งาน เราลองไปดูกันเลยค่ะ

ถังเก็บน้ำสูง คืออะไร

จริง ๆ แล้ว ถังเก็บน้ำสูง ก็จะมีลักษณะใกล้เคียง กับถังแชมเปญนี่แหละค่ะ ถังเก็บน้ำทรงสูง จะแตกต่างกับถังแชมเปญเล็กน้อยตรงที่ โครงสร้างตั้งแต่ส่วนฐานไปจนถึงด้านบนจะทำด้วยเหล็กล้วน

ส่วนถังเก็บน้ำสูงตัวโครงสร้างตั้งแต่ฐานขึ้นไปจะมีการก่อสร้างโครงสร้างค่ะ ซึ่งโครงสร้างของถังเก็บน้ำสูงที่พบในปัจจุบันก็ก่อสร้างด้วยวัสดุที่แตกต่างกันออกไป เช่น ถังเก็บน้ำสูงโครงสร้างปูน ถังเก็บน้ำสูงโครงสร้างเหล็ก

ด้านบนสุดของถังน้ำทรงสูง จะมีลักษณะเป็นถังเก็บน้ำ โดยรูปร่างส่วนบนของถังเก็บน้ำสูงนั้นจะแตกต่างกันออกไป เช่น ถังเก็บน้ำสูงทรงลูกบอล ทรงดอกเห็ด นอกจากนี้โครงสร้างด้านบนของถังเก็บน้ำสูงยังสามารถก่อนสร้างหลังคาเพิ่มเติมไปได้อีกด้วย

หลักการการทำงานของถังเก็บน้ำสูงกับถังแชมเปญจะคล้าย ๆ กัน คือ จ่ายน้ำโดยอาศัยแรงโน้มถ่วงของโลก โดยไม่ต้องใช้ระบบมอเตอร์

ข้อดีถังเก็บน้ำทรงสูง

1.ถังเก็บน้ำสูง สามารถจ่ายน้ำได้ในระยะไกล ยิ่งโครงสร้างของ ถังสูงเก็บน้ำ นั้นมีความสูงมากเท่าไหร่ ระยะทางในการจ่ายน้ำก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย

2.การติดตั้ง ถังเก็บน้ำทรงสูง ไม่ต้องใช้ระบบมอเตอร์ ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีมาก ๆ เพราะช่วยประหยัดค่าไฟฟ้ารายเดือนได้

3.ถังเก็บน้ำสูงสามารถเก็บน้ำ สำรองน้ำได้ในปริมาณเยอะ

4.การจ่ายน้ำจากถังเก็บน้ำสูง มีอัตราการจ่ายน้ำที่สม่ำเสมอ มีแรงดันค่อนข้างดี ทำให้จ่ายน้ำได้อย่างไม่สะดุด

ถังเก็บน้ำสูง ราคา

สำหรับ ราคา ถังเก็บน้ำสูง ต้องขอบอกเลยว่า ไม่มีราคาตายตัว พูดง่าย ๆ คือ ไม่สามารถระบุได้ว่า ถังเก็บน้ำสูง ราคา เท่าไหร่กันแน่ ส่วนมากจะเริ่มต้นที่ประมาณ 1xx,xxx บาท

ราคาถังเก็บน้ำทรงสูง จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับขนาดของถังเก็บน้ำสูงที่เลือกติดตั้ง หากว่าเป็นการติดตั้งถังเก็บน้ำสูงที่มีความจุไม่มาก แน่นอนเลยว่า ราคาถังเก็บน้ำสูงก็จะถูกกว่าการติดตั้งถังเก็บน้ำสูงที่มีความจุมาก

สามารถสอบถาม หรือเช็ค ราคาถังเก็บน้ำสูงกับทีมงานของเราได้ที่นี่เลยคร้า : สอบถามราคาถังเก็บน้ำสูง

ติดตั้งถังเก็บน้ำสูง ที่ไหนดี

ในการมองหาว่าจะเลือกติดตั้งถังเก็บน้ำสูงที่ไหนดี สิ่งที่ควรรู้เป็นอันดับแรก ๆ คือ ควรเลือกติดตั้งถังเก็บน้ำสูงกับบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ และมีความเชี่ยวชาญทางด้านการติดตั้งถังสูงเก็บน้ำเป็นอย่างดี เพราะจะมีคนคอยให้คำแนะนำว่าควรเลือกถังเก็บน้ำสูงแบบไหนดี ขนาดความจุเท่าไหร่ ถึงจะเหมาะสมและตอบโจทย์กับการใช้งานจริง ๆ

ซึ่งท่านสามารถติดต่อสอบถาม หรือขอรับคำแนะนำจากทีมงานเราได้ ขอบอกเลยว่าให้คำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์การทำงานทางด้านการติดตั้งถังเก็บน้ำสูงโดยตรง พร้อมบริการขนส่ง-ติดตั้งทั่วประเทศไทย ถังเก็บน้ำสูงราคาพิเศษกว่า เพราะไม่สั่งซื้อผ่านตัวแทน เนื่องจากว่าเรามีโรงงานผลิตถังสูงเก็บน้ำเอง

คลิกที่นี่เพื่อเยี่ยมชมโรงงานของเรา : โรงงานผลิตถังแชมเปญ Taksak

นี่ก็เป็นข้อมูลคร่าว ๆ ที่ท่านควรรู้ก่อนการติดตั้ง ถังเก็บน้ำสูง เพื่อสำรองน้ำไว้ใช้ภายในหมู่บ้าน ชุมชน หรือโรงงานที่เรา Taksak นำมาฝากค่ะ

คลิกปรึกษาวิศวกรฟรี !

ทักศักดิ์ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้งถังแชมเปญ โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน


คลิกปรึกษาฟรี ! ก่อนติดตั้งถังแชมเปญ คำนวณโดยวิศวกร ผ่านทาง Line หรือโทร 097-174-9569 คุณรุ่งรัตน์, 091-468-9444 คุณเค้ก หรือคลิกดูผลงานติดตั้งผ่าน Facebook Page

LINE-LOGO