0971749569, 0914689444 taksak.ts@gmail.com

การทำให้น้ำบาดาลสะอาดก่อนนำไปใช้ในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก เพราะน้ำบาดาลเป็นแหล่งน้ำจากธรรมชาติที่ไม่สามารถนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัยโดยไม่ผ่านการกรองได้ เนื่องจากมีการเจือปนของสิ่งสกปรก แร่ธาตุ สารแขวนลอย ตะกอน และหินปูนจำนวนมาก 

จึงจำเป็นต้องนำไปผ่านกระบวนการต่าง ๆ ทำให้น้ำมีความสะอาดมากขึ้นจนสามารถนำไปใช้งาน อุปโภค บริโภค ได้อย่างไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย ซึ่งวิธีการทำให้น้ำบาดาลสะอาดขึ้นในปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีการ บทความนี้ Taksak จึงจะพาไปรู้จักกับวิธีการทำน้ำบาดาลให้สะอาด และสามารถนำไปใช้งานต่อได้อย่างปลอดภัย

วิธีทำน้ำบาดาลให้สะอาด ต้องทำอย่างไรบ้าง

1.ทำระบบกรองน้ำบาดาล

การทำระบบกรองน้ำบาดาลได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เนื่องจากสามารถกรองน้ำบาดาลที่มีสิ่งสกปรก มีตะกอน คราบตะกรัน มีกลิ่นเหม็น และมีการเจือปนของแร่ธาตุจำนวนมากได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะนำไปใช้อุปโภคหรือบริโภค ก็สามารถใช้งานได้อย่างไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย การทำระบบกรองน้ำบาดาลจึงสามารถกรองน้ำบาดาลให้สะอาดได้มากขึ้น และสามารถนำไปใช้งานได้อย่างมั่นใจ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 ปัญหาน้ำบาดาล สุดอันตรายที่พบก่อนการติดตั้งระบบกรองน้ำบาดาล

วิธีทำน้ำบาดาลให้สะอาดด้วยการทำระบบกรองน้ำบาดาล

2.ติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาล

สำหรับการติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาล เป็นวิธีการที่ช่วยทำให้น้ำสะอาดมากขึ้นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเครื่องกรองน้ำบาดาลนั้นจะช่วยกรองเอาสิ่งสกปรก แร่ธาตุ หรือเชื้อโรคต่าง ๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายออกจากน้ำ เป็นเครื่องกรองน้ำบาดาลที่สะดวกและปลอดภัยต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับการใช้งานแบบระยะยาว

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ข้อดี – ข้อเสีย น้ำบาดาล มีอะไรบ้าง ที่จำเป็นต้องรู้ก่อนการนำน้ำบาดาลไปใช้

วิธีทำน้ำบาดาลให้สะอาดด้วยการติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาล

ควรเก็บน้ำบาดาลที่สะอาดแล้วไว้ในไหนดีที่สุด

หลังจากการที่ทำการบำบัดหรือกรองเสร็จแล้ว น้ำบาดาลที่สกปรก ขุ่น มีแร่ธาตุเจือปนอยู่ด้วยจำนวนมาก ก็จะใสสะอาดมากขึ้ นและสามารถนำไปใช้งานได้อย่างปลอดภัยต่อร่างกาย 

แน่นอนว่าเมื่อน้ำบาดาลที่บำบัดหรือกรองเสร็จแล้ว จะต้องนำน้ำบาดาลไปเก็บไว้ในถังเก็บน้ำอีกใบ เช่น ถังน้ำบนดิน ถังเก็บน้ำสูง ถังแชมเปญ หรือถังประปา เพื่อเก็บเอาไว้ใช้อุปโภค บริโภค ในชีวิตประจำวัน หรือเอาไว้ใช้เป็นน้ำสำรองยามฉุกเฉิน โดยไม่ต้องกลัวว่าน้ำที่ผ่านการกรองแล้วจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกาย

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ถังแชมเปญ ราคาเท่าไหร่

จะเห็นได้ว่าน้ำบาดาล เป็นแหล่งน้ำขนาดใหญ่จากธรรมชาติที่มีการเจือของสิ่งสกปรกที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แร่ธาตุ หรือตะกอนจำนวนมาก การกรองน้ำหรือบำบัดเพื่อทำให้น้ำบาดาลสะอาดมากขึ้นจึงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะจะสามารถทำให้เรานำน้ำบาดาลไปใช้งานได้อย่างปลอดภัย อีกทั้งเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานน้ำบาดาลเป็นสิ่งแรกที่เราควรจะคำนึงถึงเป็นเรื่องแรก เพราะน้ำเป็นสิ่งที่ร่างกายของมนุษย์ไม่สามารถขาดได้ การบำบัดน้ำหรือติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาลเพื่อทำให้น้ำสะอาดขึ้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากนั่นเอง และสำหรับใครที่อยากต้องระบบกรองน้ำบาดาลหรือติดตั้งเครื่องกรองน้ำบาดาล เพื่อเพิ่มความสะอาดให้น้ำบาดาล ก็อย่าลืมพิจารณาเลือกซื้อใช้บริการกับร้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีความเชี่ยวชาญในการทำระบบกรองน้ำบาดาลด้วย

คลิกปรึกษาวิศวกรฟรี !

ทักศักดิ์ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้งถังแชมเปญ โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน


คลิกปรึกษาฟรี ! ก่อนติดตั้งถังแชมเปญ คำนวณโดยวิศวกร ผ่านทาง Line หรือโทร 097-174-9569 คุณรุ่งรัตน์, 091-468-9444 คุณเค้ก หรือคลิกดูผลงานติดตั้งผ่าน Facebook Page

LINE-LOGO