0971749569, 0914689444 taksak.ts@gmail.com

ถังประปาลูกบอล

ถังประปาลูกบอล เป็นถังที่ใช้กักเก็บน้ำประปาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เนื่องจากถังเก็บน้ำประปาลูกบอลสามารถกักเก็บน้ำได้ปริมาณมาก อีกทั้งใครที่ทำงานเกี่ยวกับเกษตรหรือต้องการเก็บน้ำเอาไว้ใช้สำรองในช่วงหน้าแล้ง การติดตั้งถังประปาลูกบอลถือว่าตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเชื่อว่าคงจะมีหลาย ๆ คนที่ยังไม่รู้จักกับถังประปาลูกบอลดีพอ ดังนั้นบทความนี้จะพาคุณมาทำความรู้จักกับถังประปาลูกบอลให้มากขึ้นว่าคืออะไร มีหลักการจ่ายหรือส่งน้ำแบบไหน มีความแตกต่างจากถังแชมเปญอย่างไร และมีราคาเริ่มต้นเท่าไหร่

ถังประปาลูกบอล คืออะไร

ถังประปาลูกบอล คือ ถังที่ใช้การกักเก็บน้ำประปาหรือน้ำบาดาลเอาไว้ใช้งาน ซึ่งเป็นถังกักเก็บน้ำที่มีลักษณะคล้ายกันกับถังแชมเปญที่มีความสามารถในการกักเก็บน้ำได้ปริมาณมาก อีกทั้งถังประปาลูกบอลก็ยังช่วยทำให้คุณประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากยิ่งขึ้น เพราะไม่ต้องใชมอเตอร์ในการส่งหรือจ่ายน้ำให้กับคนภายในชุมชนนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ฐานรากถังแชมเปญ คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ควรติดตั้งแบบไหนดีที่สุด

ถังประปาลูกบอล มีหลักการจ่ายน้ำอย่างไรบ้าง

ถังน้ำประปาลูกบอล เป็นถังที่ใช้ในการกักเก็บน้ำเพื่อจ่ายให้กับคนภายในชุมชนได้ใช้งานกันอย่างเพียงพอต่อความต้องการ ไกลและทั่วถึง ทำให้หลายคนก็อาจจะสงสัยว่าถังประปาลูกบอลนั้นใช้วิธีการหรือหลักการจ่ายน้ำอย่างไร ซึ่งต้องบอกเลยว่าหลักการจ่ายน้ำของถังประปานั้นจะใช้หลักการจ่ายน้ำประปาแบบอาศัยแรงโน้มถ่วงของโลก ไม่ใช้มอเตอร์ เป็นการช่วยประหยัดค่าไฟไปได้จำนวนไม่น้อย อีกทั้งหลักการจ่ายน้ำแบบอาศัยแรงโน้มถ่วงของโลกก็ยังสามารถส่งหรือจ่ายให้ไปได้ในระยะไกลหลายกิโลเมตร ทำให้คนภายในชุมชนมีน้ำใช้งานอย่างทั่วถึงนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ถังเก็บน้ำสูง คืออะไร ติดตั้งถังก็บน้ำทรงสูง ดีอย่างไรบ้าง พร้อมราคาค่าติดตั้ง

ถังประปาลูกบอล กับ ถังทรงแชมเปญ ต่างกันอย่างไร

เนื่องจากตัวถังแชมเปญและถังประปาลูกบอลนั้นมีลักษณะที่คล้ายกันเป็นอย่างมาก จึงส่งผลให้หลายคนไม่สามารถแยกออกได้ว่าถังประปาลูกบอลและถังแชมเปญเป็นแบบไหน ซึ่งต้องบอกเลยว่าถังประปาลูกบอลและถังแชมเปญนั้นมีข้อแตกต่างที่สามารถแยกออกได้ง่าย ๆ คือ ถังประปาลูกบอล เป็นถังทรงสูงที่มีลักษณะเหมือนกับลูกบอล และจะอาศัยแรงโน้มถ่วงของโลกในการจ่ายน้ำ ส่วนถังแชมเปญ เป็นถังที่ใช้ในการกักเก็บน้ำเอาไว้ใช้ โดยลักษณะของถังแชมเปญจะมีลักษณะเหมือนกับดอกเห็ด ที่สำคัญสามารถกักน้ำได้ปริมาณมากเลยทีเดียว

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ถังแชมเปญ คืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไร ใช้แล้วดีอย่างไรบ้าง อ่านจบในบทความเดียว

ติดตั้งถังประปาลูกบอล ราคาเท่าไหร่

เพราะในปัจจุบันนี้ถังประปาลูกบอลนั้นมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งาน ทำให้ถังประปาลูกบอลแต่ละขนาดมีราคาที่แตกต่างกันออกไปด้วย ซึ่งราคาเริ่มต้นของถังประปาลูกบอลมี ดังนี้

คลิกเช็คราคาถังแชมเปญ ถังน้ำประปาแต่ละขนาดได้ที่บทความนี้ : ถังแชมเปญ ราคาเท่าไหร่ คิดราคาก่อนการติดตั้งหอถังสูงอย่างไรบ้าง

ก็จะเห็นได้ว่าประโยชน์ของการใช้งานถังประปาลูกบอลนั้นมีประโยชน์ต่อคนภายในชุมชนหรือบุคคลที่ทำงานเกษตรเป็นอย่างมากนั่นเอง ดังนั้นการเลือกสั่งซื้อถังประปาลูกบอลกับจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการติดตั้งถังประปาลูกบอล 1 ครั้งจะมีระยะเวลาในการใช้งานที่ยาวนานเป็นอย่างมาก

การเลือกสั่งซื้อหรือสั่งผลิตกับโรงงานผลิตถังเก็บน้ำสูงที่มีความน่าเชื่อถือจึงเป็นเรื่องจำเป็น ซึ่งหากคุณไม่รู้จะสั่งซื้อหรือผลิตถังประปาลูกบอลที่มีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และมีความน่าเชื่อถือ ก็สามารถเข้ามาใช้บริการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับทักศักดิ์การช่างได้ตลอดเวลา : คลิกปรึกษาเจ้าหน้าที่ฟรี

คลิกปรึกษาวิศวกรฟรี !

ทักศักดิ์ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้งถังแชมเปญ โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน


คลิกปรึกษาฟรี ! ก่อนติดตั้งถังแชมเปญ คำนวณโดยวิศวกร ผ่านทาง Line หรือโทร 097-174-9569 คุณรุ่งรัตน์, 091-468-9444 คุณเค้ก หรือคลิกดูผลงานติดตั้งผ่าน Facebook Page

LINE-LOGO