0971749569, 0914689444 taksak.ts@gmail.com

ถังแชมเปญ ขนาด 15 ลบ.ม. ในปัจจุบันนั้นมีขนาดความสูงตั้งแต่ 20 – 25 เมตร ทำให้สามารถจ่ายน้ำไปได้อย่างทั่วถึงทุกจุดและมีความแรงของน้ำที่สม่ำเสมอ อีกทั้งยังสังเกตเห็นได้ว่าหลาย ๆ ชุมชน หรือภายหมู่บ้าน นั้นนิยมติดตั้งถังแชมเปญกัน ก็เพื่อที่เวลามีเหตุฉุกเฉิน เช่น น้ำไม่ไหล น้ำไหลแรงไม่พอ น้ำที่เรานั้นเก็บไว้ในถังแชมเปญนั้น จะได้ถูกจ่ายให้คนในชุมชนได้ใช้กันเพื่อแก้ไข้สถานการณ์

แต่ก็คงมีหลายๆ คน ที่ยังคงสงสัยว่า “ ถังแชมเปญ ติดตั้งไว้เพื่อเก็บน้ำไว้ใช้สำรองเพียงอย่างเดียวหรอ ? บทความนี้เราก็จะพาไปทำความรู้จักกับถังแชมเปญว่าถังแชมเปญ นั้นเหมาะกับการใช้งานแบบไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

ถังแชมเปญ 15 ลบ.ม. เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

1.เก็บน้ำประปา และน้ำบาดาล

จะเห็นว่าหลายๆ หมู่บ้านได้มีการใช้ถังแชมเปญในการเก็บน้ำประปา เพื่อส่งไปให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ภายในชุมชนได้ใช้ แต่นอกจากถังแชมเปญจะสามารถใช้เก็บน้ำประปาได้แล้ว ยังสามารถเก็บน้ำบาดาลได้อีกด้วย

2.เพิ่มอัตราการจ่ายน้ำให้มีระยะไกล และสม่ำเสมอ

ถังน้ำแชมเปญนั้นมีระบบการส่งน้ำที่อาศัยแรงโน้มถ่วงของโลกในการส่งน้ำ ทำให้สามาถส่งน้ำไปได้ในระยะไกล และมีความสม่ำเสมอ ยังถังแชมเปญมีความสูงมากเท่าไหร่ ก็สามารถส่งน้ำไปได้ไกลมากเท่านั้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ถังแชมเปญ คืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไร ใช้แล้วดีอย่างไรบ้าง อ่านจบในบทความเดียว

3.ติดตั้งภายในสถานที่พัก โรงแรม รีสอร์ท

จะสังเกตเห็นได้ว่าสถานที่พัก โรงแรม หรือรีสอร์ท ส่วนใหญ่นิยมติดตั้งถังแชมเปญ 15 ลบ.ม. เพื่อเป็นการเพิ่มแรงดันน้ำให้สามารถส่งน้ำไปได้อย่างทั่วถึง รวมถึงการติดตั้งไว้เพื่อเก็บน้ำไว้ใช้สำรองเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน

4.ใช้เก็บน้ำเพื่อสำรองไว้ใช้ภายในชุมชน หมู่บ้าน

แต่ละหมู่บ้าน หรือชมชุน ส่วนใหญ่มีการติดตั้งถังแชมเปญเอาไว้ในสำรอง เมื่อเกิดเหตุการณ์น้ำไม่ไหลเพียงแค่เดินไปเปิดวาล์วน้ำ เพียงเท่านี้ประชาชนภายในชมชุนก็จะมีน้ำใช้ในกรณีฉุกเฉินเช่นนี้

5.เพิ่มแรงดันน้ำภายในโรงงานอุตสาหกรรม

ในโรงงานอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ นิยมใช้ ถังแชมเปญ 15 ลบ.ม. ในการเก็บน้ำไว้ใช้สำรองและเพื่อเพิ่มความดันของน้ำ ทำให้มีสำเอาไว้ใช้สำรอง การที่โรงงานอุตสาหกรรมนั้นติดตั้งถังแชมเปญนั้นก็เพื่อที่น้ำจะได้สามารถไหลเข้าถึงได้ทุกจุดทุกที่และมีความแรงของน้ำที่สม่ำเสมอ

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ถังแชมเปญ ราคาเท่าไหร่ คิดราคาก่อนการติดตั้งหอถังสูงอย่างไรบ้าง

จบไปแล้วสำหรับบทความนี้ เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับ “ ถังแชมเปญ 15 ลบ.ม. ” ตอนนี้ทุกคนคงทราบกันแล้วว่า ถังแชมเปญ 15 ลบ.ม. นั้นเหมาะกับการใช้งานแบบไหน หากท่านใดที่ต้องการติดตั้งถังแชมเปญ 15 ลบ.ม. จากโรงงานที่มีการใช้วัสดุในการผลิตถังแชมเปญที่มีคุณภาพและมาตรฐาน  ก็สามารถติดต่อสอบถามจากทางทีมงาน TAKSAK ของเราได้เลยค่ะ โดยทางเรานั้นมีผู้เชี่ยวชาญทางด้านการผลิตถังแชมเปญที่พร้อมจะให้คำปรึกษาและคำแนะนำตลอดเวลาค่ะ

คลิกปรึกษาวิศวกรฟรี !

ทักศักดิ์ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้งถังแชมเปญ โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน


คลิกปรึกษาฟรี ! ก่อนติดตั้งถังแชมเปญ คำนวณโดยวิศวกร ผ่านทาง Line หรือโทร 097-174-9569 คุณรุ่งรัตน์, 091-468-9444 คุณเค้ก หรือคลิกดูผลงานติดตั้งผ่าน Facebook Page

LINE-LOGO