0971749569, 0914689444 taksak.ts@gmail.com

ถังแชมเปญขนาด 10 ลบ.ม. (ลูกบาศก์เมตร) ถือว่าเป็นถังที่มีขนาดเล็กที่สุดในบรรดาของถังแชมเปญทั้งหมด แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นถังแชมเปญที่มีขนาดเล็ก ก็มีประโยชน์มากมายและเหมาะกับการใช้งานในหลายๆ ด้าน อย่างไรก็ตาม ราคาถังแชมเปญขนาด 10 ลบ.ม. แต่ละขนาดจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ราคาอาจไม่เท่ากันซึ่งขึ้นอยู่กับความสูง ยิ่งถังแชมเปญขนาด 10 10 ลบ.ม. มีความสูงมากขึ้น ราคาก็เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

ถังแชมเปญ ก็คือ ถังสำหรับเก็บน้ำชนิดหนึ่งหรือสำรองน้ำไว้ใช้ รูปทรงของถังแชมเปญมีลักษณะคล้ายกับทรงแก้วแชมเปญ จึงถูกเรียกว่า “ ถังแชมเปญ ” นั่นเอง แต่บางคนก็มองว่าถังแชมเปญเหมือนกับดอกเห็ด นอกจากนั้นก็ยังมีชื่อเรียกอีกหลายๆ ชื่อ เช่น หอถังสูงถัง ประปา หอถังเหล็กทรงแชมเปญ เป็นต้น

คลิกอ่านเพิ่มเติม :  ถังแชมเปญ คืออะไร มีหลักการทำงานอย่างไร ใช้แล้วดีอย่างไรบ้าง อ่านจบในบทความเดียว

ถังแชมเปญ 10 ลบ.ม. เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

1.เก็บน้ำประปา

ถังแชมเปญ 10 ลบ.ม. เหมาะสำหรับใช้เก็บน้ำประปาหรือสำรองน้ำไว้ใช้ภายในครัวเรือน แก้ปัญหาน้ำประปาไม่ไหล หรือบางครั้งน้ำประปาอาจจะมีสิ่งปนเปื้อน สิ่งสกปรกๆ การกักเก็บน้ำประปาไว้ในถังแชมเปญเป็นเหมือนการพักน้ำ เพื่อให้สิ่งสกปรกต่างๆ เกิดการตกตะกอนทำให้เราสามารถใช้น้ำที่มีความใสสะอาดและปลอดภัยในการอุปโภคบริโภคได้ นอกจากนั้นยังช่วยแก้ปัญหาอะไรเวลาที่น้ำประปาไม่ไหลด้วย ช่วยให้ภายในครัวเรือนสามารถมีน้ำใช้โดยไม่เดือดร้อน

2.เก็บน้ำบาดาล

น้ำบาดาล คือ น้ำที่ถูกกักเก็บหรือมีการสะสมอยู่ใต้ดิน อาจจะสะสมอยู่ตามรอยแตก รอยแยกของชั้นหินหรือสะสมอยู่ในช่องระหว่างเม็ดกรวดเม็ดทรายใต้ผิวดิน ปัจจุบันได้มีการนำน้ำบาดาลจากใต้ดินขึ้นมาใช้ประโยชน์มากมาย แม้ว่าน้ำบาดาลจะไม่ได้สะอาดปลอดภัย แต่หากผ่านเครื่องกรองน้ำที่มีประสิทธิภาพ ก็ช่วยให้เราสามารถใช้น้ำบาดาลในการอุปโภคและบริโภคได้อย่างปลอดภัยเช่นเดียวกัน และเมื่อมีการขุดเจาะดึงน้ำบาดาลขึ้นมาใช้ ก็ควรจะมีถังสำหรับกักเก็บน้ำ ดังนั้น ถังแชมเปญขนาด 10 ลบ.ม. จึงเหมาะสำหรับการเก็บน้ำบาดาล เพื่อเป็นการสำรองน้ำไว้ใช้ในยามจำเป็น อีกทั้งยังช่วยให้ประหยัดค่าน้ำประปาด้วย

3.ติดตั้งภายในชุมชนเล็ก ๆ

ถังแชมเปญขนาด 10 ลบ.ม. เหมาะที่จะใช้ภายในชุมชนขนาดเล็ก ช่วยให้คนภายในชุมชนได้มีน้ำไว้ใช้ในการอุปโภคบริโภค เพราะน้ำนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญในการดำรงชีวิต หากขาดน้ำอาจจะทำให้เกิดปัญหาต่างๆ หรือความเดือดร้อนต่างๆ นานาตามมาได้ ดังนั้นผู้นำชุมชนควรมองหาถังแชมเปญสำหรับกักเก็บน้ำไว้ให้คนในชุมชนใช้ประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุมชนที่อยู่ห่างไกลจากสาธารณูปโภคหรือห่างไกลความเจริญ เหมาะเป็นอย่างมากที่จะติดตั้งถังแชมเปญขนาด 10 ลบ.ม.

4.สำเก็บน้ำสำหรับหอพัก

ถังแชมเปญขนาด 10 ลบ.ม. เหมาะที่จะใช้ภายในหอพัก เพื่อป้องกันน้ำประปาไม่ไหล  หอพักก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ให้บริการด้านที่พัก หากเกิดปัญหาน้ำประปาไม่ไหล อาจทำให้คนที่เข้ามาพักไม่พึงพอใจได้ ดังนั้นเจ้าของหอสามารถแก้ไขปัญหานี้ด้วยการติดตั้งถังแชมเปญขนาด 10 ลบ.ม. ซึ่งมีราคาไม่สูงมาก เหมาะที่จะนำไปสำรองน้ำไว้ใช้ในยามจำเป็น นอกจากนั้นก็ยังช่วยประหยัดค่าน้ำในแต่ละเดือนได้ด้วย

5.สำหรับเก็บน้ำที่โรงแรม

โรงแรมก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ให้บริการด้านที่พักเช่นเดียวกัน การติดตั้งถังแชมเปญขนาด 10 ลบ.ม. สำหรับใช้ภายในโรงแรมนั้นถือว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก ไม่เพียงแต่ช่วยประหยัดค่าน้ำเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยแก้ปัญหาน้ำไม่ไหลได้เช่นเดียวกัน ผู้ประกอบการลงทุนไม่สูงมากแต่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าหรือแขกที่เข้ามาพักภายในโรงแรมเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับโรงแรมด้วย

ถังแชมเปญขนาด 10 ลบ.ม. แม้จะเป็นถังที่มีขนาดเล็ก แต่ก็มีประโยชน์ในหลายๆ ด้าน ตามที่เราได้กล่าวไปแล้วในข้างต้น เพียงเลือกใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการ แต่หากความต้องการใช้น้ำมีมาก ถังแชมเปญขนาด 10 ลบ.ม. ก็อาจไม่เพียงพอดังนั้นจึงจำเป็นต้องมองหาถังแชมเปญที่มีขนาดใหญ่ขึ้นไปอีก เพื่อรองรับความต้องการได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง

คลิกดูขนาดถังแชมเปญต่างๆ ได้ที่นี่ : ขนาดถังแชมเปญ สำหรับเก็บน้ำที่ผู้ใช้งานนิยมติดตั้งมากที่สุด

หากท่านกำลังมองหาถังแชมเปญขนาดเล็กเพื่อใช้ในชุมชน หรือพื้นที่ต่างๆ ก็สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการติดตั้งจาก TAKSAK ได้เลยนะคะ เราพร้อมให้คำแนะนำโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านระบบน้ำโดยเฉพาะค่ะ

คลิกปรึกษาวิศวกรฟรี !

ทักศักดิ์ พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการติดตั้งถังแชมเปญ โดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน


คลิกปรึกษาฟรี ! ก่อนติดตั้งถังแชมเปญ คำนวณโดยวิศวกร ผ่านทาง Line หรือโทร 097-174-9569 คุณรุ่งรัตน์, 091-468-9444 คุณเค้ก หรือคลิกดูผลงานติดตั้งผ่าน Facebook Page

LINE-LOGO